Taxi & Bus

Quảng cáo trên xe bus tại TP. Hà Nội – TP. HCM và trên toàn quốc

quag cao xe bus 02

1. Quảng cáo trên xe bus là gì?

Quảng cáo trên xe bus được ví như những tấm Pano quảng cáo lưu động trên đường phố, diện tích quảng cáo lớn dễ dàng gây ấn tượng với người đi đường, ưu điểm của hình thức này là trực tiếp ảnh hưởng tới thị giác người đi đường khi tiếp xúc với quảng cáo, có nhiều hình thức quảng cáo đối với loại hình này.

2. Quảng cáo trên xe bus gồm những hình thức nào?

Để các bạn nắm rõ hơn hình thức quảng cáo trên xe bus chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết từng hình thức quảng cáo đang được sử dụng thường xuyên hiện nay.

2.1 – Quảng cáo bên ngoài xe bus

Quảng cáo trên thân xe bus là hình thức sử dụng những tấm banner cỡ lớn (chất liệu bằng decal cán bóng, cán mờ và decal lưới) dán lên 2 bên thành xe với diện tích không được vượt quá 50% tổng diện tích 2 bên hông xe buýt.

Quảng cáo bên ngoài xe bus sẽ dựa trên diện tích thực của mỗi loại xe, những loại xe quảng cáo phổ biến hiện nay là  B40, B60 và B80 tương ứng với số lượng ghế trên xe (bao gồm cả ghế đứng) là 40 chỗ, 60 chỗ và 80 chỗ. Như tôi đã nói ở trên hiện nay quảng cáo trên thành xe buýt gồm 3 hình thức chính. Hình thức quảng cáo hiện nay chúng tôi đang triển khai là Body, Die-cut và Full Kính.

2.1.1 – Hình thức quảng cáo trên thành xe (Body)

Hình thức quảng cáo này có diện tích được giới hạn chiều cao từ mép dưới cửa sổ kính đến gầm xe và từ mép sau của bán trước đến giữa bánh sau, diện trung bình 1 mặt quảng cáo từ 4m đến 7m tùy vào loại xe.

  • Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là dễ thi công và bền quảng cáo, ít bạc màu, chi phí quảng cáo thấp, diện tích quảng cáo lớn, có thể triển khai hầu như trên tất cả các xe trừ tuyến bus nội thành HCM.

quag cao xe bus 02

2.1.2 – Hình thức quảng cáo dạng leo kính (Die-cut)

Hình thức quảng cáo die-cut là sự kết hợp giữa quảng cáo body và 1 phần hình ảnh sẽ được dán lên kính (chiều cao không vượt quá 60% kính xe). Chất liệu dán trên kính là decal lưới giúp người ngồi trong xe vẫn có thể quan sát được khung cảnh bên ngoài nếu tham gia giao thông bằng xe bus. Diện tích trung bình một mặt của hình thức quảng cáo này từ 6.5m đến 8m tùy thuộc vào chiều cao và chiều dài của xe và cũng không được phép vượt quá 50% tổng diện tích 2 bên thành xe (bao gồm cả kính)

  • Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là bắt mắt, dễ gây ấn tượng với người xem, chi phí quảng cáo vừa phải, diện tích quảng cáo lớn. Đây là hình thức quảng cáo được thực hiện ở Hà Nội, tuyến nội thành Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác.
  • Nhược điểm của hình thức này là không phải tuyến bus nào cũng có thể triển khai được sẽ phải tùy thuộc vào quy định của mỗi sở ban ngành tại địa phương.

quang cao tran than xe buyt 5 768x508 1

2.1.3 – Hình thức quảng cáo dạng full kính

Hình thức quảng cáo dạng full kính (chỉ áp dụng đối với những tuyến bus nội đô thành phố Hồ Chí Minh) hình thức quảng cáo này có phạm vi được tính từ viền trên cùng của kính xe và thân xe (body). Diện tích quảng cáo trung bình của hình thức quảng cáo này từ 9m/ 1 mặt đến 10m/ 1 mặt hông xe tùy thuộc vào loại xe và phạm vi được quảng cáo, nhưng không được vượt quá diện tích 50% tổng diện tích của xe bus.

  • Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là diện tịch quảng cáo lớn, dễ dàng gây ấn tượng với người đi đường xem được quảng cáo, tần suất hoạt động của mỗi xe buýt cao. Decal trên kính là decal lưới nên không ảnh hưởng đến tầm quan sát của người ngồi trong xe.
  • Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với những hình thức quảng cáo khác.

quang cao tran than xe buyt 3 768x512 1

2.2 – Quảng cáo bên trong xe bus

Quảng cáo bên trong xe đa dạng về hình thức quảng cáo như Poster, Frame, Banner với kích thước nhỏ nhưng hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay là quảng cáo trên tay cầm xe bus dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng là những người tham gia giao thông bằng xe bus.

2.2.1 –  Hình thức quảng cáo trên tay cầm xe bus

Đây là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất trong những loại hình quảng cáo bên trong xe bus, bởi sự tác động trực tiếp trong việc cầm nắm tay cầm khi người dân tham gia giao thông bằng xe bus. Hiện nay cung cấp 2 hình thức quảng cáo tay nắm chính là tay nắm 2D và tay nắm 3D. Số lượng tay nắm quảng cáo trên xe bus sẽ dao động từ 25 – 40 chiếc tùy thuộc vào từng loại xe như B40, B60, B80, xe càng lớn thì số lượng tay nắm quảng cáo càng nhiều.

4 5 quang cao ben trong xe bus

3. Quy trình triển khai quảng cáo trên xe bus:

quy trinh ky ket trien khai quang cao ssm

4. Bảng chi phí báo giá quảng cáo trên xe bus

Liên hệ để được chính sách giá tốt nhất: 094 345 9141.

Leave a Comment