Tin tức Trang Chủ

Các quy định gì khi treo biển quảng cáo ngoài trời

cong ty quang cao uy tin

Các hình thức quảng cáo ngoài trời

Theo Điều 27, 28 Luật Quảng cáo 2012, quảng cáo ngoài trời thường được thể hiện dưới các hình thức sau:

– Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn;

– Quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo.

Trong đó việc quảng cáo dưới hình thức này phải đáp ứng một số điều kiện sau:

Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn Quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo
– Tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông…

– Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện;

– Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

– Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;

– Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

– Việc đặt màn hình chuyên quảng cáo phải tuân theo quy định của Luật quảng cáo, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương;

– Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.

Quảng cáo ngoài trời chỉ phải nộp hồ sơ thông báo

Kể từ 01/01/2013 không cấp giấy phép thực hiện quảng cáo ngoài trời bằng hình thức quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo, bảng quảng cáo, băng-rôn, biển hiệu…

Căn cứ Điều 29 Luật Quảng cáo 2012, tổ chức cá nhân khi thực hiện quảng cáo chỉ cần nộp hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo. Nếu cơ quan có thẩm quyền không có ý kiến trả lời bằng văn bản thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo.

Tuy nhiên, đối với trường hợp xây dựng công trình quảng cáo, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

cong ty quang cao ngoai troi uy tin tai viet nam

Xin Giấy phép xây dựng công trình quảng cáo

Theo khoản 2 Điều 31 Luật Quảng cáo 2012, việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương trong những trường hợp sau đây:

– Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên;

– Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;

– Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m­2) trở lên.

* Hồ sơ xin cấp Giấy phép xây dựng công trình quảng cáo

Theo khoản 3 Điều 31 Luật Quảng cáo 2012, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo gồm có:

STT Tên tài liệu
1 Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo
2 Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo
3 Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau:

– giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập;

– Hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch phải tổ chức đấu thầu.

4 Văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước (Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước).
5 Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo.

Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Như vậy, theo như quy định về quảng cáo ngoài trời, thương nhân chỉ phải xin giấy phép khi treo biển quảng cáo trong một số trường hợp xây dựng công trình quảng cáo.

Leave a Comment