Tin tức

Những lưu ý về xin giấy phép quảng cáo năm 2022

cong ty quang cao uy tin

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá nhân.

Nằm trong sự điều chỉnh của pháp luật, quảng cáo chịu sự chi phối bởi các văn bản pháp luật hiện hành về nội dung. Bởi vì tính chất không phổ biến cộng với việc thủ tục hành chính phức tạp nên rất ít người biết đến thủ tục pháp lý khi quảng cáo. Nắm được tâm lý của tổ chức, doanh nghiệp, mang sứ mệnh tuyên truyền Luật Hoàng Phi tư vấn quy định về cấp giấy phép quảng cáo.

Quy định pháp luật về cấp giấy phép quảng cáo bị cấm?

Quảng cáo về bản chất là thủ tục hành chính nhằm khai báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng phương tiện thông tin giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa. Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm, hành hóa đều được phép quảng cáo. Bởi tính chất của những hàng hóa này có thể gây phương hại hoặc hạn chế sử dụng hoặc khuyến cáo sử dụng. Theo Luật Quảng cáo, quy định về cấp giấy phép quảng cáo tương đối rõ. Theo đó, các loại hàng hóa, dịch vụ sau đây không được cấp giấy phép quảng cáo hay còn gọi là bị cấm quảng cáo như:

– Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật

– Thuốc lá

– Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên

– Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo

– Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

– Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục

– Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực

– Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

cong ty quang cao uy tin

Bên cạnh đó, quy định pháp luật về cấp giấy phép quảng cáo còn có các hành vi cấm như:

– Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, gây phương hại đến nhà nước, chống phá chính quyền, xâm phạm các tín ngưỡng dân tộc;

– Sử dụng những quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục;

– Sử dụng những hình ảnh của cá nhân, tổ chức khi không được phép;

– Quảng cáo gây hiểu nhầm;

– Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ;

– Bằng hính thức so sánh trực tiếp giá cả sản phẩm, cạnh tranh không lành mạnh;

– Treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng…..

Ngoài ra, pháp luật nước ta có các chế tài phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quảng cáo như: quảng cáo khi chưa được cấp xác nhận nội dung quảng cáo; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ bị cấm, quảng cáo không đúng nội dung… Tùy mức độ của từng hành vi vi phạm mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận xử lý.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý Luật Hoàng Phi làm việc theo phương châm “Lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu”. Theo đó, mỗi khách hàng đến với Luật Hoàng Phi trước khi sử dụng dịch vụ đều được tư vấn quy định về cấp giấy phép quảng cáo, các vấn đề liên quan đến hoạt động pháp lý, từ thủ tục, quá trình, đến hậu quả pháp lý khi không thực hiện thủ tục hành chính.

Luật Hoàng Phi có kinh nghiệm tiếp xúc cơ quan nhà nước. Bởi vậy, mọi dịch vụ mà Luật Hoàng Phi hỗ trợ đều đảm bảo kết quả cho khách hàng. Chúng tôi luôn công khai, minh bạch quá trình thực hiện, minh bạch các khoản phí, lệ phí. Thông báo cho khách hàng biết rõ tình trạng hồ sơ.

quang cao xe bus buon ma thuot ssm 3 666x390 1

Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm, trinh độ chuyên môn cao. Vì vậy chúng tôi xử lý vấn đề một cách nhanh chóng. Khắc phục kịp thời các sự cố phát sinh nếu có. Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo theo một quy trình chuẩn. Hạn chế tối đa công việc khách hàng phải thực hiện, khách hàng chỉ thực hiện duy nhất hai công việc là cung cấp thông tin và ủy quyền cho Hoàng Phi.

Hãy liên hệ Hotline: 094 345 9141 để được hỗ trợ trong quảng cáo ngoài trời.

Leave a Comment